ร่วมบริจาคส่งผมไปงานประชุมวิชาการที

เนื่องด้วยกระผม(นายฉกาจ ชลายุทธ)ต้องไปประชุมวิชาการที่ภูเก็ตในงานประชุมวิชาการไข้เลือดออกนานาชาติ Dengue International Conference ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 15-17 ตุลาคมนี้ ที่ภูเก็ต ซึ่งจำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายมากมาย โดยผมได้ขอทุนสกว.เรียบร้อยแล้ว แต่เกิดปัญหาว่าผมต้องหาเงินมาจ่ายล่วงหน้าไปก่อน ประมาณ 12,000 บาท ซึ่งผมไม่สามารถหาได้ จึงอยากขอร่วมบริจาคส่งผมไปประชุม โดยหลังจากกลับมาแล้วทุนที่ได้จากสกว.ทุกบาททุกสตางค์จะนำไปเข้ากองทุนเพื่องาน ๆ อื่นหรือบริจาคเพื่อให้เป็นประโยชน์แก่ผู้อื่นต่อไป

(อัพเดท: ตอนนี้หาได้ 3,000 แล้ว ขาดอีกประมาณ 7,000 ครับ)

จากการขอรับบริจาคนี้ มีคำถามเกิดขึ้น 2 คำถาม นั้นคือ

  • ประโยชน์ต่อสังคม คืออะไร
  • แผนการหลังจากสัมมนา คืออะไร

สิ่งที่จะได้จากการที่ส่งผมไปสัมมนาคือ คนที่ไม่ได้ไปหรือไม่มีเวลาได้ไป และสังคมจะได้รับรู้ความเป็นไปที่เกิดขึ้นในสัมมนาครั้งนี้ พร้อมทั้งข่าวคราว ซึ่งคงไม่มีที่ในลงข่าวว่าเกิดอะไรขึ้นในสัมมนา มีงานใหม่ ๆ อะไร และแนวทางการรักษาโรคนี้อย่างไร

งานที่นี้ ถ้าไป ทุก ๆ หัวข้อที่ผมเข้าฟัง ผมจะนำมาเปิดเผยหมด ซึ่งสัมมนาวิชาการส่วนใหญ่ในไทยจะหายากที่มีการเปิดเผยว่า ในงานประชุมวิชาการนั้น มีการพูดอะไรบ้าง นอกจากบทคัดย่อที่มีเอาไว้ให้อ่าน สิ่งที่สังคมจะได้รับกลับไปนั้นคือข้อมูลข่าวสารทั้งหมดและองค์ความรู้สำหรับคนทำวิจัย

แผนการหลังจากนนี้ นั้นคือการเปิดเผยข้อมูลที่ได้รับมา ไม่ว่าจะเป็นภาพ ข้อมูลอักษร หรือวิดีโอ ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะถ่ายทอดออกมาให้คนภายนอกเห็นว่า งานเป็นอย่างไร เราคุยอะไรกันบ้าง ทำไมเมืองนอกสนใจไข้เลือดออก และทำไมในไทยไม่มียารักษา หรือวิธีการรักษาเสียที

นอกจากนี้ เนื่องจากที่ภูเก็ตจะมีการจัดงาน BarCamp Phuket เงินในครั้งนี้ที่ได้ ส่วนหนึ่งจะถูกนำไปใช้เป็นภาระค่าใช้จ่ายเพื่อการเข้าไปคุยและให้คำแนะนำว่า BarCamp เป็นอย่างไร ต้องทำอะไรบ้าง สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมแก่ผู้จัด BarCamp Phuket ซึ่งผมพร้อมที่จะอยู่ 1-2 วันเพื่อพูดคุยให้งานที่ภูเก็ตนี้ออกมาดีที่สุด

หากสนใจบริจาคโปรด กด chip in ด้านขวามือ หรือด้านล่าง โดยเงินจะมีคุณ Sugree เป็นผู้จัดการให้ครับ

ด้วยความเคารพ

สำหรับคอมเม้นท์สามารถไปให้ที่ molecularck.com ครับ

link ที่เกี่ยวข้อง

molecularck.com